Kinh nghiệm chọn mua cầu trục một dầm

Cầu trục một dầm là một thiết bị quan trọng đối với các lĩnh vực thuộc ngành công nghiệp. Đây là loại thiết bịtương đối đơn giản, dễ lắp đặt bởi kết cấu nhẹ, tải trọng không lớn. Tuy nhiên, khi quyết định chọn mua cầu trục một dầm, khách hàng nên chú ý một số điểm sau.

Chọn nhà cung cấp cầu trục 1 dầm

Cầu trục một dầm

 

 

 

 

 

 

                                                                                                cầu trục một dầm

 

 

 

 

 

 

Hiện nay, có khá nhiều nhà cung cấp cầu trục. Tuy nhiên, khách hàng nên lựa chọn nhà cung cấp có uy tín, kinh nghiệm lâu năm về sản xuất cầu trục nói chung và cầu trục dầm đơn nói riêng.  Để sản xuất một bộ cầu trục, không phải chỉ cần có máy hàn và công nhân là có thể hàn kết thành cầu trục được. Sản xuất cầu trục cần phải có quy trình sản xuất và kiểm tra cẩn thận.

CMI Việt Nam là một trong những công ty đi đầu trong việc sản xuất cầu trục. Với bề dày kinh nghiệm cùng đội ngũ công nhân viên lành nghề, dây chuyền sản xuất hiện đại, CMI sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Kích thước nhà xưởng cần trang bị cầu trục

Khi bắt tay vào xây dựng nhà xưởng, khách hàng cần tham khảo ý kiến tư vấn bên nhà sản xuất cầu trục. Cần phải hiểu rõ kích thước nhà xưởng như dài, rộng, cao và khr năng chịu lực của dầm đỡ ray, cột đỡ hệ cầu trục đã lắp đặt sẵn. Dầm đỡ ray mà không đỡ được cầu trục  sẽ làm cong dầm đỡ hoặc nghiêm trọng hơn là kép sụp cả nhà xưởng. Phạm vi hoạt động của bộ trục 1 dầm thường trong phạm vi 50m đến 70m. Nếu xưởng có kích thước dài thì khách hàng nên trang bị 2 bộ trên cùng 1 đường chạy.

Lựa chọn thiết bị chính cho cầu trục

Khách hàng cần lựa chọn thiết bị chính như palang cáp điện một dầm hoặc palang xích điện đạt chất lượng cao và giá cả phải chăng. Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu palang cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, để lựa chọn được một palang chất lượng và phù hợp với mục đích sử dụng thì khách hàng cần phải tìm hiểu rõ ràng để nhà sản xuất báo giá chính xác.

Lựa chọn thiết bị đi kèm

Ngoài lựa chọn thiết bị chính, khách hàng còn phải tìm hiểu các thiết bị đi kèm với cầu trục. Bởi thiết bị đi kèm với cầu trục không kém phần quan trọng so với thiết bị chính.

Yêu cầu kiểm định an toàn, cấp phép sử dụng cho cầu trục

Dù có khách hàng có lựa chọn cầu trục tải trọng như thế nào, khẩu độ bao nhiêu thì cũng phải đảm bảo được thử tải, kiểm định cũng như cấp phép sử dụng. Với một số loại cầu trục dầm đơn đặc biết, hoạt động ở các khu vực nhạy cảm, khách hàng cũng có quyền yêu cầu thẩm định thiết kế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền nếu cần. Đặc biệt, theo quy định của nhà nước, cầu trục 500kg trở lên phải được kiểm định an toàn.

CMI Việt Nam – Dám thách thức – Dám chấp Nhận